MẸO GIẢM QUẤY KHÓC CHO BÉ SƠ SINH

Khi con đã ăn no, đã được thay bỉm tã sạch sẽ, đã được ợ hơi mà vẫn còn quấy khóc thì bố mẹ có thể cân nhắc đến nhu cầu bú mút để trấn an của trẻ.

  • Bú mút là bản năng sinh tồn quan trọng nhất giúp con dung nạp chất dinh dưỡng. Nhưng bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu về não bộ cho thấy việc bú mút có thể giúp điều hòa hành vi và cảm xúc của trẻ. Do đó, mút không chỉ đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng mà còn có nhu cầu bú mút để thư giãn và trấn an tinh thần.
  •  Dù con đã ăn no, thay bỉm tã sạch và được ợ hơi nhưng bé vẫn còn quẩy khóc thì nhiều bố mẹ đã nhận thấy rằng việc sử dụng những công cụ thõa mãn nhu cầu mút của bé cũng có thể làm giảm căng thẳng và giúp bé ngủ ngon hơn.

  • Nhu cầu mút của bé sẽ được giảm sau 6 tháng và lúc này bố mẹ có thể giảm cường độ sử dụng ti giả của bé. Cường độ này sẽ được giảm từ khi bé được 6 tháng tuổi trở đi và bé có thể tự bỏ ti giả sau 18 tháng (2 hoặc 3 tuổi khi con sẵn sàng)
  • Ti giả cần được vệ sinh sạch sẽ và nếu con không ngậm ti, bố mẹ không nên kích thích bé ngậm ti bằng cách ngâm ti vào sữa hoặc nước đường.
  •  75% trẻ em phương Tây đều được bố mẹ cho sử dụng ti giả để trấn an và đưa bé vào giấc ngủ. Với những em bé không sử dụng ti giả thì phần lớn là các bé đã tự tìm được công cụ khác đó là mút tay.
  • Dù mút có thể giúp bé thư giãn và giảm căng thẳng nhưng khi trẻ lớn hơn ở mốc 18 tháng hay 3 tuổi thì bố mẹ cần dạy con cách kiểm soát cảm xúc mà không cần đến việc mút trấn an nữa.

Mong rằng bố mẹ sẽ hiểu th và tìm ra giải pháp giảm cáu gắt cho chính con mình